Khám phá Trà Vinh điểm dừng chân lý tưởng không thể bỏ qua

Có đến với Trà Vinh những ngày đầu tháng 3 (âm lịch) này, bạn mới có thể cảm nhận hết nét đẹp của vùng đất giàu nét đẹp văn hóa của người dân khomer Nam Bộ với vô số những điểm du lịch nổi tiếng mà bạn không thể bỏ qua.
Nằm cách thành phố Hồ Chí Minh gần 200 km, bạn sẽ mất gần 5 tiếng ngồi xe mới đến được với thành phố được mệnh danh là “vùng đất của những ngôi chùa”. Với hơn 141 ngôi chùa mang đậm nét kiến trúc điêu khắc của người dân tộc khomer nam bộ cùng vô số những điểm dừng chân lý tưởng… chắc chắn sẽ không làm du khách thật vọng đi đến đây.

Hành trình khám phá bắt đầu từ những ngôi chùa cổ kính. 

Địa danh đầu tiên bạn nên ghé lại khi đến với vùng đất Trà Vinh là:
Chùa Hang – tiếng dân tộc gọi là chùa Kompông Chray. Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng nhất ở Trà Vinh. Đến đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá nét đẹp của nơi khắc họa một cách sinh động nét kiến trúc đặc trưng của Phật giáo Nam tông khomer. Đặc biệt, trong khuôn viên ngôi chùa rộng hơn 2 ha còn là nơi cư ngụ của hàng ngàn loài chim đến từ khắp nơi. Đến với chùa Kompông Chray, bạn đừng quên ghé lại nơi trưng bày những tác phẩm điêu khắc tuyệt đẹp được chính những nhà sư của chùa tạo nên từ những gốc cây cổ thụ. 
Khám phá Trà Vinh điểm dừng chân lý tưởng không thể bỏ qua

Ao Bà Om

Trước khi ghé lại thành phố Trà Vinh để thăm thú, mua sắm hay thưởng thức những món ăn mang đậm chất “hương đồng cỏ nội”, bạn nên ghé lại tham quan và khám phá Ao Bà Om – một di tích văn hóa lịch sử cấp quốc gia được công nhận vào năm 1996. Đến với Ao Bà Om, khách hàng không chỉ được thưởng thức phong cảnh hữu tình cùng nét độc đáo do chính những cây cổ thụ lâu năm tạo nên. 
Khám phá Trà Vinh điểm dừng chân lý tưởng không thể bỏ qua
Bạn còn được thỏa sức khám phá nét đẹp văn hóa của người dân tộc khomer thông qua bảo tàng văn hóa khomer và ngôi chùa Âng – ngôi chùa cổ nhất ở Trà Vinh được xây dựng từ năm 990. Vào những mùa lễ hội, Ao Bà Om luôn là điểm sinh hoạt cộng đồng không chỉ của người dân Trà Vinh, mà cả những vùng lân cận cũng tụ hội về đây chung vui. Mọi người – không phân biệt dân tộc, tôn giáo,.. họ cùng nhau xem hét dù kê và điệu nhảy lâm thôn, ngắm đèn lồng được thả lên cao như mang những ước muốn của mình bay cao, bay xa.
Khám phá Trà Vinh điểm dừng chân lý tưởng không thể bỏ qua

Biển Ba Động

Có thể nói, Trà Vinh là một trong những vùng đất hiếm hoi có thể đáp ứng được mọi nhu cầu du lịch, khám phá của du khách. Bởi, ngoài những ngôi chùa cồ kính, di tích văn hóa nổi tiếng, Trà Vinh còn có biển Ba Động – bãi biển thu hút du khách bởi nét hoang sơ cùng bấu không khí trong lành và không thể thiếu những động cát vàng dưới nắng ôm lấy hàng dương chạy dọc theo bờ biển.

Khám phá Trà Vinh điểm dừng chân lý tưởng không thể bỏ qua
Tại đây, du khách còn có thể thưởng thức nhữn món hải sản được khai thác và chế biến tại chổ - điều mà không phải nơi nào cũng có được.
Và, còn rất rất nhiều những điểm dừng chân lý tưởng, những món ăn mang đậm nét của người Trà Vình như: Bánh Tét Trà Cuôn, bánh Canh Bến Có, Bùn nước lèo,.. Hãy một lần đến với vùng đất này để cảm nhận được hết nét đẹp của Trà Vinh bạn nhé.
Share on Google Plus

About Băng Hồng

Bài viết này được chia sẻ bởi Băng Hồng.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment