Cách xin visa du lịch đài loan tự túc

Đài Loan hiện là điểm du lịch bụi lý tưởng được nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Thế nhưng, để có thể đến với hòn đảo xinh đẹp này bạn cần phải xin được visa du lịch Đài Loan. Vậy thủ tục làm visa có khó không? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách thức xin visa du lịch Đài Loan tự túc một cách dễ dàng nhất.

Những giấy tờ cần thiết để xin visa du lịch Đài Loan

- Passport còn hiệu lực trên 6 tháng (bản gốc và bản photo)
- Hai tấm hình 4x6 được chụp trong thời gian 6 tháng gần đây nhất (hình thẻ phải được chụp trên nền trắng chứ không phải nền xanh như thông thường)
- Một bản mẫu đơn xin cấp visa đã được kê khai đầy đủ
- Lịch trình chuyến đi, càng cụ thể càng tốt (điều này sẽ giúp bạn xin visa du lịch Đài Loan tự túc dễ dàng hơn)
- Vé máy bay khứ hồi
- Chứng minh năng lực tài chính: sổ tiết kiệm, chứng nhận đất đai, nhà cửa bao gồm cả bản chính và photo để đối chiếu (tối thiểu trên 100 triệu/người)
- Giấy chứng nhận đi làm: bạn sẽ có cơ hộ xin được visa du lịch Đài Loan cao hơn nếu chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ này: hợp đồng lao động, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, giấy nghỉ phép đi du lịch có mộc xác nhận tại công ty bạn đang làm việc, đơn chấp hành nghỉ phép từ ngày … đến ngày … (phải khớp với thời gian vé máy bay nhé).

Nơi nộp hồ sơ xin visa du lịch Đài Loan

Tại TP. HCM
Địa chỉ: 336 Nguyễn Tri Phương, phường 4, tp. Hồ Chí Minh
ĐT: 08-38349160
Tại Hà Nội
Địa chỉ: Tầng 5, HITC 239 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
ĐT: (04) 3833 5501 – (04) 3833 5505 (máy nhánh 128, 129, 130)
Lệ phí xin visa du lịch Đài Loan tự túc
- Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 50 USD
- Thị thực ngắn hạn 1 lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 75 USD
- Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 5 ngày): 100 USD
- Thị thực ngắn hạn nhiều lần nhập cảnh (nhận visa sau 3 ngày): 150 USD
(Lưu ý: các bạn nhớ chú ý giá trên để tránh bị “cò” visa mách bừa, tốn kém chi phí)

Một số lưu ý khi tham gia phỏng vấn xin visa du lịch Đài Loan

Trước khi cấp visa, bạn sẽ được Lãnh sự quán mời lên phỏng vấn để xem xét bạn có hội đủ các điều kiện theo yêu cầu để cấp visa du lịch Đài Loan không. Đừng quá lo lắng cho buổi phỏng vấn, bạn cần tỏ ra thoải mái, tự tin để họ thấy rằng bạn đang có một công việc tốt, một tài chính ổn định và đương nhiên sẽ trở về Việt Nam sau chuyến du lịch.
Nội dung phỏng vấn đa phần sẽ là các câu hỏi như:
- Anh/chị đang làm việc tại công ty nào?
- Anh/chị đi với ai, đi mấy ngày, đi những nơi nào?
- Anh/chị có nói được tiếng Trung không? Nếu không, anh/chị có thể nói được tiếng Anh chứ?

Một số mẹo nhỏ sau đây để giúp việc xin cấp phép visa du lịch Đài Loan tự túc suông sẽ hơn:

- Tốt nhất bạn nên photo tất cả giấy tờ vì nhân viên chắc chắn sẽ giữ lại một bản để đối chứng.
- Khi nộp hồ sơ sẽ bắt buộc nộp kèm lịch trình đi lại, vé máy bay khứ hồi, thông tin khách sạn lưu trú trong những ngày đi du lịch, những việc này sẽ giúp hồ sơ bạn đẹp lên khá nhiều.
- Trong trường hợp nếu đây là chuyến đi du lịch đầu tiên của bạn, chỉ nên xin loại nhập cảnh 1 lần.
- Đại sứ quán chỉ sử dụng đồng Dollar nên bạn nhớ đổi tiền trước khi đi.
- Visa Đài Loan có thời hạn là 90 ngày, nên bạn xem xét nộp đơn xin visa từ 1-2 tháng trước chuyến đi để trừ vào những việc lặt vặt xung quanh làm chậm hồ sơ bạn như thất lạc, thiếu giấy tờ phải đi làm lại…
Hi vọng với những thông tin vừa chia sẻ trên phần nào giúp bạn dễ dàng hơn trong việc làm thủ thục xin visa du lịch Đài Loan tự túc. Chúc bạn có một chuyến đi thú vị!
Share on Google Plus

About Băng Hồng

Bài viết này được chia sẻ bởi Băng Hồng.
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Post a Comment